ยอดคุณแม่! เธอคลอดลูกแฝด 4 ตอนอายุ 65 ปี!


 

ใครจะเชื่อว่าเธอจะคลอดลูกออกมาเป็นแฝด 4 คน ตอนอายุ 65 ปี คุณแม่ท่านนี้มีชื่อว่า Annegret Raunigk เป็นชาวเยอรมัน คุณแม่เป็นคุณครูที่เกษียณแล้ว แฝดทั้ง 4 เป็นเด็กผู้ชาย 3 คน และ ผู้หญิง 1 คน โดยแฝดนี้ได้มาด้วยวิธีการทางการแพทย์การผสมเทียม หรือที่เรียกว่า InVitro Fertilization - IVF (คลิกอ่านการผสมเทียม เด็กหลอดแก้ว IVF)

Photo : Daily Mail/Pfeiffer/RTL
 

 

จริงๆ แล้วคุณแม่มีลูกมาแล้วถึง 13 คนด้วยกัน แต่ถึงแม้เธอจะมีลูกมาเยอะขนาดนี้แล้ว แต่เธอก็ยังอยากจะมีลูกอีก ทั้งที่หลายคนทักท้วงทั้งเพื่อนๆ ญาติๆ หรือแม้แต่แพทย์ แต่เธอยังยืนยันว่า ความอยากมีลูกของเธอไม่ใช่เพราะความอีโก้ หรือเห็นแก่ตัว แต่เป็นเพราะเธอรักเด็ก และเด็กๆ ทำให้เธอยังเยาว์วัยสดใสตลอด เธอต้องแข็งแรง และฟิตมากเพื่อจะได้ดูแลลูกๆ ของเธอด้วยตัวเองPhoto : Daily Mail/Pfeiffer/RTLในตอนแรกแพทย์ที่เยอรมันปฎิเสธที่จะผสมเทียมหรือทำ IVF ให้เธอ เธอจึงไปทำที่ยูเครนซึ่งอนุญาตโดยใช้ไข่และสเปิร์มที่ได้จากการบริจาค ซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่เยอรมัน หลังจากนั้นเธอก็สมหวังกับเด็กแฝด 4 ถึงแม้ช่วงตั้งท้องจะเป็นช่วงลำบากมาก เพราะร่างกายตอนอายุ 65 ก็ไม่ได้แข็งแรงเหมือนสมัยยังสาว แต่เธอก็อดทนเข้มแข็งจนถึงวันที่ลูกๆ ลืมตาดูโลก หนูน้อยทั้ง 4 จะต้องเข้าตู้อบในสัปดาห์แรกหลังคลอด และลูก 1 คนต้องได้รับการผ่าตัดความผิดปกติในส่วนของลำไส้

 

 

Photo : Daily Mail/Pfeiffer/RTLต้องนับถือในความมุ่งมั่นของคุณแม่จริงๆ ค่ะ แต่การมีลูกในขณะที่อายุมากๆ ถือว่ามีความเสี่ยงมากกับทารกในครรภ์ และคุณแม่ ทางการแพทย์จึงไม่แนะนำหากมีลูกเมื่ออายุมากขนาดนี้ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ Annegret Raunigk กับการเลี้ยงลูกๆ ทั้ง 4 และคุณแม่ทุกคนที่กำลังฟูมฟักเจ้าตัวน้อยๆ อยู่นะคะ

 

 

บทความแนะนำ

ระวัง! ไข้หวัด 2009 (H1N1) ระบาด
วิธีคุมกำเนิดหลังคลอด
Q & A เลือดล้างหน้าเด็ก หรือ แท้งคุกคาม ?
ยุทธการสู้แดด ดูแลลูกน้อยหน้าร้อน

Facebook Comment