ความแตกต่างของคุณแม่ระหว่างมีลูกคนแรก กับ มีลูกคนที่สองท้องแรกเป็นธรรมดาที่คุณแม่มือใหม่จะตื่นเต้น แต่เมื่อถึงท้องที่สอง แน่นอนว่าความตื่นเต้นลดลง ความพิเศษแบบลูกคนแรกก็อาจจะลดน้อยตามลงไปด้วย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ารักลูกคนแรกมากกว่าคนที่สองนะคะ เพียงแต่ว่าก็แหม... มีไปแล้วคนนึง คนต่อไปก็ตั้งรับได้ในระดับนึงแล้วยังไงเล่า


ท้องลูกคนแรก VS ท้องลูกคนที่สอง

1. ฉันจะกินอาหารที่โปรตีนสูง คาร์โบไฮรเดรตต่ำ ลูกจะได้สุขภาพแข็งแรง  VS  ฉันจะกินทุกอย่างที่ฉันอยากจะกิน!

2. ฉันจะซื้อแต่ของเล่นใหม่ล่าสุด และคุณภาพดีเยี่ยมให้กับลูกฉันเท่านั้น!  VS  ของเล่นไม่จำเป็นต้องใหม่เสมอไป ขอแค่ลูกเล่นได้คุณแม่ก็แฮปปี้แล้วจ้า

3. ทุกสิ่งทุกอย่างที่สัมผัสตัวลูก ต้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรค และ air dry เท่านั้น  VS  โอ๊ย ไม่ต้องมากพิธีรีตอง ล้าง จับคว่ำ แห้งก็จบแล้วจ้า

4. ฉันไม่อยากขยับตัวเลย สามีขา ช่วยล้างองุ่นให้กินหน่อยน้า  VS  หยุดค่ะคุณสามี เดี๋ยวภรรยาคนสวยจะกวาดบ้านเอง!

5. มีหนังสือเลี้ยงลูกแทบทุกสำนัก อะไรว่าดีคุณแม่ก็ว่าดี!  VS  หลังจากมีลูกคนแรกแล้วเซ้นส์มันก็บอกว่าต้องเลี้ยงยังไง

6. ลูกเข้าเรียนวันแรกก็กลัวไปหมด ต้องตามติดเฝ้าถึงหน้าห้องเรียน  VS ไปเรียนเถอะลูก แม่จะได้มีเวลาทำหน้า ทำเล็บ เข้าสปาเหมือนสาวคนอื่นๆ บ้าง

7. ทำอาหารสดให้ลูกทุกวัน มันต้องมีประโยชน์! สารอาหารครบ! ที่สำคัญคือสดและสะอาดเว่อร์!  VS  เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าแม่ออกไปจ่ายตลาด ตอนนี้ลูกกินกับข้าวเมื่อเช้าไปก่อนนะจ๊ะ

8. ซื้อเสื้อผ้าให้ลูกทุกวัน แถมยังซื้อทั้งๆ ที่ลูกยังไม่คลอดเลยด้วยซ้ำ  VS  เอาน่าคนดี ใส่เสื้อผ้าพี่ไปก่อนนะลูก วันหลังแม่ซื้อตัวใหม่ให้นะ

9. น้ำนมน้อยก็กังวลไปหมด กลัวลูกไม่พอกิน ต่างๆ นาๆ  VS  ลูกจ๋า แม่ผลิตนมได้น้อยมากๆ กินนมผงไปก่อนนะลูก

10. ลูกป่วยนิดหน่อยก็ต้องไปโรงพยาบาล ยังไงก็ต้องไปหาหมอเท่านั้น!  VS  ยังไข้ไม่ถึงที่คุณหมอบอกว่าอันตราย รออีกสักนิดถ้าไม่ดีขึ้นเราจะไปโรงพยาบาลกัน!ข้อมูลจาก : bepositive.me
แปลโดย : รักลูก
 

บทความแนะนำ

สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน
อยากให้ลูกตัวสูง ทำได้ไม่ยาก
5 สัญญาณเตือน ! ลูกเสี่ยงเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ
10 สมุนไพรป้องกันเบบี๋จากไข้เลือดออก

Facebook Comment