เปิดตัวแคมเปญใหม่ สร้างสมองไวใน 1,000 วัน กับเอส-26 โปรเกรส โกลด์

ข่าวประชาสัมพันธ์,สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยเอส-26 โปรเกรส โกลด์,ผลิตภัณฑ์นมผงเอส-26 โปรเกรส โกลด์,Interactive Workshop,แอลฟา-แล็คตัลบูมินผู้ผลิตนมผงคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เอส-26 โปรเกรส โกลด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านโภชนาการสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป ผุดแคมเปญใหม่ “สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยเอส-26 โปรเกรส โกลด์” จัดเต็มกิจกรรมเสริมพัฒนาการสมองลูกรักให้พัฒนาได้เหนือคาดคิดใน 1,000 วัน ครั้งแรกของประเทศไทยกับ Interactive Workshop ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ เพื่อเปิดเผยเคล็ดลับให้คุณพ่อคุณแม่ได้เรียนรู้เทคนิคการส่งเสริมศักยภาพสมองลูกน้อยในช่วงโอกาสทอง 1,000 วันแรกซึ่งเป็นช่วงที่ลูกเติบโตและสมองพัฒนาได้ดีที่สุด
รัชดา อภิรมย์เดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์นมผงเอส-26 โปรเกรส โกลด์ เปิดเผยว่า จากงานวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า 1,000 วันแรกของชีวิตลูกน้อย เริ่มตั้งแต่ตั้งครรภ์จนกระทั่งลูก มีอายุครบ 2 ขวบปี เป็นช่วงเวลาที่สมองพัฒนาอย่างรวดเร็วที่สุด จึงเป็นช่วงสำคัญในการสร้างพัฒนาการสมอง เรียกได้ว่าเป็นนาทีทองในการกำหนดศักยภาพในชีวิตของลูก ในการพัฒนาศักยภาพสมอง ร่างกาย ภูมิต้านทาน รวมถึงการปูพื้นฐานด้านจิตใจ เนื่องจากในช่วงเวลา 1,000 วันแรกนี้ จะมีกระบวนการสร้างเซลล์สมอง โดยมีการเพิ่มเซลล์สมองควบคู่กับการสร้างเส้นใยประสาทอย่างรวดเร็วที่สุดของชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์,สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยเอส-26 โปรเกรส โกลด์,ผลิตภัณฑ์นมผงเอส-26 โปรเกรส โกลด์,Interactive Workshop,แอลฟา-แล็คตัลบูมิน

“เพราะโภชนาการที่ดี 1,000 วันแรก เป็นจุดเริ่มต้นที่เราสามารถสร้างสมองของลูกน้อยให้พัฒนาได้เหนือคาดคิด เอส-26 โปรเกรส โกลด์ จึงได้จัดแคมเปญ ฉลาด Kids เหนือคาดคิด สร้างสมองไวใน 1,000 วัน ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมการตลาดแบบครบวงจร ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ นิตยสาร รวมทั้งการประชาสัมพันธ์โดยตรงสู่กลุ่มคุณแม่ที่ให้ความสำคัญกับการเลือกเฟ้นโภชนาการที่ดีต่อลูกน้อย โดยผ่านกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ออนไลน์ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเชิงปฏิสัมพันธ์ (Interactive Workshop) ภายใต้แนวคิด ฉลาด Kids เหนือคาดคิด สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยมุ่งหวังที่จะเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ มาร่วมกันสร้างศักยภาพสมองของเด็กอย่างเต็มประสิทธิภาพในช่วงเวลาสำคัญ 1,000 วันแรกนี้ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของพัฒนาการทั้งทางร่างกายและพัฒนาการของสมองของลูกน้อยในอนาคต” รัชดา กล่าว


แพทย์หญิงเกศินี โอวาสิทธิ์ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการและพฤติกรรม ศูนย์พัฒนาการและการเรียนรู้ ให้ข้อมูลสำคัญเรื่องการพัฒนาศักยภาพของสมองว่า เด็กควรได้รับสารอาหารสำคัญๆ ซึ่งรวมถึงดีเอชเอ ธาตุเหล็ก โฟเลต และแอลฟา-แล็คตัลบูมินในช่วง 1,000 วันแรกของชีวิต สารอาหารอย่างแอลฟา-แล็คตัลบูมิน เป็นแหล่ง


ของโปรตีนคุณภาพ พบมากในนมแม่ และมีบทบาทสำคัญในการช่วยสร้างสารสื่อประสาทช่วยในการทำงานของสมอง สร้างความทรงจำการเรียนรู้

“การมอบโภชนาการที่ดี ดูแลให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการ รวมถึงการเลี้ยงดูที่เหมาะสม จะช่วยให้เด็กเจริญเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพทั้งด้านร่างกายและสมอง ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเปิดโอกาสให้ลูกได้เล่นทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยตัวเองโดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยช่วยเหลือแนะนำ การเลี้ยงดูลูกน้อยในสภาพแวดล้อมที่ดี ได้รับการกระตุ้นฝึกฝนทักษะด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เด็กฉลาดสามารถประเมินเบื้องต้นได้ด้วยการสังเกตทักษะการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การใช้ตาและมือร่วมกัน การเข้าใจ การพูด การคิดแก้ปัญหา การที่ลูกน้อยทำกิจกรรม 1 กิจกรรมนั้น ประกอบไปด้วยการทำงานของสมองหลายส่วน ที่ทำงานเชื่อมโยงกันอย่างซับซ้อน เช่น การร้องเพลง ลูกน้อยก็ต้องจำเนื้อร้อง-ทำนอง-จังหวะ ขยับแขนขาให้สอดคล้องกับเพลง ส่งยิ้มให้คนฟัง เป็นต้น” พญ. เกศินี กล่าว


สอบถามรายละเอียดการเข้าร่วมงาน ฉลาด Kid เหนือคาดคิด สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยเอส-26 โปรเกรส โกลด์ ได้ที่ เอส-มัมคลับ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและพัฒนาการเด็ก โทร. 02 640 2288 ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

บทความแนะนำ

นานาชาติบรอมส์โกรฟ สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับเด็ก
ทำอย่างไรเมื่อลูกไม่ยอมนอนกลางวัน
เตือนภัย! คุณแม่หลังคลอดอย่าร้อยไหมเพิ่มน้ำนม
ตารางวัคซีนปี 61 ลูกต้องฉีดอะไรบ้าง เช็กด่วน

Facebook Comment