ผลวิจัยชี้! ให้เด็กกินไอศครีมเป็นอาหารเช้า ช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น

คุณพ่อคุณแม่คะ วันนี้ 'รักลูก' มีวิจัยดีๆ มาบอกต่อกันค่ะ คือการให้เด็กกินไอศกรีมในตอนเช้าจะช่วยให้สมองจะไบรท์ ลดความเครียดได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะตามงานวิจัย ดังนี้เลยค่ะ

ศาสตราจารย์ Yoshihiko Koga แห่งมหาวิทยาลัย Kyorin ในกรุงโตเกียว ได้ทำการวิจัยโดยการให้อาสาสมัครเด็กๆ กลุ่มหนึ่่งให้กินไอศกรีมทุกๆ เช้า โดยผลจากการสแกนคลื่นสมองพบว่า หลังจากที่ได้กินไอศกรีมในตอนเช้า คลื่น Alpha ในสมองของเด็กนั้นมีปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคลื่นสมองตัวนี้จะช่วยในเรื่องของความตื่นตัว สดชื่นลดความเครียด และความโมโหของเด็กได้

ซึ่งผลของการทดลองชี้นนี้ไม่ได้ส่งผลแค่กับเด็กๆ เท่านั้น เพราะศาสตราจารย์ท่านนี้ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ผลที่เกิดขึ้นนี้สามารถเกิดกับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน

ส่วนงานวิจัยอีกอย่างที่ให้อาสาสมัครดื่มน้ำเปล่าเย็นๆ ในช่วงเช้า พบว่า สมองสามารถทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยกับกลุ่มที่กินไอศกรีมก็พบว่ายังมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าตื่นมาปุ๊บก็กินไอศกรีมทั้งถ้วย ทั้งแท่ง หรือทั้งกล่องเลยนะ เพราะเหล่าอาสาสมัครนั้นกินเพียงคนละ 3 ช้อน เท่านั้น เนื่องจากเป็นปริมาณที่พอเหมาะพอดี และมีประสิทธิภาพที่สุดแล้วค่ะ


ที่มา : en.rocketnews24.com

บทความแนะนำ

เด็กชายโดนกระป๋องน้ำอัดลมระเบิดใส่หน้าเย็บ 38 เข็ม
10 เหตุผลดีๆที่ควรเล่านิทานให้เด็กฟัง
คลอโรฟิลล์กับเด็กเล็ก กินได้จริงหรือ !!
6 เรื่องที่อย่าบังคับลูก ถ้าลูกยังไม่พร้อม

Facebook Comment