เอาใจยกครัว! 5 ร้านอาหารสุดแนว

ต้องยอมรับเลยว่าร้านอาหารเกิดใหม่นอกจากเขาจะใส่ใจเรื่องรสชาติความอร่อย บรรยากาศการตกแต่งที่ต้องร้องว้าว เขายังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ และเข้าใจหัวอกคนมีลูกน้อยแบบสุดๆ บ้านไหน ครัวไหน แนวไหน ต้องดู

 
ร้านอาหาร, ท่องเที่ยว,  ครอบครัว, วันหยุด, ร้านอาหารสำหรับครอบครัว, Root Garden, Pop Me Up, The hero café, The third pig, Grill Yard


1. Root Garden
 


 

ใครว่าคนเมืองอย่างเราจะไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตแบบออร์แกนิคแท้ๆ ขอบอกเลยว่าเราไม่เชื่อตั้งแต่ได้รู้จักกับ Root Garden ร้านอาหารน่ารักๆ ที่ทุกอย่างเน้นปลอดสารพิษ เพราะเขามีทั้งสวนผัก โรงเห็ด ฟาร์มไก่ไข่และฟาร์มแพะขนาดย่อม บ่อปลาและนาข้าวที่มีการทดลองดำนากันอยู่เป็นระยะๆ ทำให้คนกินได้รู้ถึงที่มาที่ไปของอาหารในจานตรงหน้า และยังสามารถพาเด็กๆ เดินชมฟาร์มแพะและแอบดูไก่ออกไข่ในตอนเช้าได้อีกด้วย แถมบางวันถ้าเก็บเห็ดจากโรงเพาะเห็ดได้ ก็จะได้ลิ้มรสเห็ดสดๆ ทอดกรอบๆ หอมๆ แล้วแบบนี้จะไม่ให้ตกหลุมรักได้ยังไง
 

ที่ตั้ง : ทองหล่อซอย 3

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น.

โทร. 085-825-2298

เว็บไซต์ : www.facebook.com /Root Garden
 


2. Pop Me Up
ร้านเค้กแนวใหม่ที่ทำให้คนเบื่อเค้กรูปแบบเดิมๆ ที่มีลักษณะเป็นปอนด์ๆ กลับมากระชุ่มกระชวยหัวใจอีกครั้ง โดยเฉพาะเด็กๆ เพราะที่ Pop Me Up เขามีเค้กโฮมเมดแนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร “เค้กป็อปอัพ” เค้กเสียบไม้ จับกระชับมือดูเก๋ไก๋ ซึ่งมีทั้งที่ทางร้านออกแบบไว้แล้ว และให้เด็กดีไซน์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปการ์ตูนต่างๆ, ฮีโร่ในหนัง, ตัวละครที่ชื่นชอบ, รูปหน้าคน, ไปจนถึงของใช้ต่างๆ ที่ Pop Me Up เขาก็สามารถทำให้ได้ค่ะ

 

ที่ตั้ง:ซอย สุขุมวิท 63 - ซอย เอกมัย 10 แขวง พระโขนงเหนือ เขต วัฒนา

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 9.00 - 21.30 น.

โทร. : 086-571-2262

เว็บไซต์ : www.facebook.com /POP ME UP


3. The hero café
ร้านสุดชิค กับไอเดียการตกแต่งร้านที่เกินคาดจนเด็กๆ จนถึงวัยผู้ใหญ่ที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ต้องไม่พลาดที่จะมานั่งชิลในบรรยากาศน่าตื่นเต้น ที่หันไปทางไหนก็มีแต่เหล่าฮีโร่จองมองเราอยู่ใกล้ๆ ประหนึ่งว่าเรานั้นเป็นคนสำคัญสุดๆ แถมท่าทางก็ไม่ธรรมดาแปลกจนอยากยกฮีโร่ไปนอนกอดที่บ้านเลยล่ะค่ะ

 

ที่ตั้ง: ซอย พหลโยธิน 48 แยก 2

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น.

โทร. : 02-552-3957

เว็บไซต์ : www.facebook.com/theherocafe


4. เดอะ เติรด์ พิก (The third pig)The third pig อีกหนึ่งร้านหน้านั่งที่เมื่อก้าวเข้ามาทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปยังโลกนิทานเรื่องหมูสามตัว นั่นเป็นเพราะสไตล์การตกแต่งของร้านที่น่ารักอิงธรรมชาติหน่อยๆ ซึ่งอาหารของ เดอะ เติรด์ พิก ก็เป็นแบบฟิวชั่นมีทั้งอาหารเด็กและผู้ใหญ่ หากคุณพ่ออยากดื่มก็มีค็อกเทลสูตรเฉพาะของทางร้านที่หลายคนการันตีว่าต้องมาลิ้มลองให้ได้ค่ะ
 

ที่ตั้ง : 1070/1-3 ถนนพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 20 จอมพล จตุจักร

เปิดบริการ : จันทร์-เสาร์ 17.30-24.00 น.

โทร. : 098-965-4356

เว็บไซต์ : www.facebook.com/The Third Pig

5. Grill Yard


นับเป็นข่าวดีสำหรับสาวกผู้หลงรักการทานอาหารทะเล เพราะที่ร้าน Grill Yard ให้คุณๆ ได้มาดื่มด่ำบรรยากาศทะเลๆ ถึงในเมือง ที่นี่นอกจากอาหารทะเลจะสดอร่อย บรรยากาศของร้านก็ดูโปร่งสบาย มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ใครที่ชอบชิลๆ แบบเปิดโล่งก็ต้องชั้นล่างด้านนอกที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวในสวนหลังบ้าน ขยับมาด้านในซึ่งเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูเรียบง่าย เน้นโทนสีส้มให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว และสุดท้ายชั้นดาดฟ้าให้นั่งชิลชมดาวก็ดูโรแมนติกไม่น้อยนะคะ
 

ที่ตั้ง: ซอยลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส เยื้องซอยนาคนิวาส 1

เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.

โทร. : 095-575-4545

เว็บไซต์ : www.facebook.com/grillyard71

บทความแนะนำ

3 อสรพิษที่อันตรายมากที่สุดช่วงหน้าฝน
Q & A ลูก 3 เดือนหายใจเสียงดังตอนนอน
Q & A เลือดล้างหน้าเด็ก หรือ แท้งคุกคาม ?
อันตราย! เมื่อลูกสำลักนมแม่

Facebook Comment